Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Mẹo Kinh doanh Môi giới bất động sản

Mẹo Kinh doanh Môi giới bất động sản

(Căn Hộ centara Thủ Thiêm )Trên thực tế, những lần dẫn khách xem nhà mà biết chắc họ không mua lại không hề là việc làm lãng phí thời gian như bạn vẫn nghĩ. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đạt được thành công ngay khi tưởng chừng như không thể.

Kinh Nghiệm kinh doanh bất động sản

Kinh Nghiệm kinh doanh bất động sản

Ví dụ như trong ngành bất động sản.

Một khách hàng người Anh đang phải đứng giữa hai lựa chọn: một là mua căn hộ ở vùng ngoại ô tiện ích đầy đủ với giá 300.000 Bảng Anh và hai là mua một căn nhà trong phố có giá rẻ hơn, 280.000 Bảng Anh nhưng lại phải tốn kha khá phí tu sửa lại.

Vốn có “cảm tình” hơn với căn nhà trong phố nhưng do phải tốn tiền tu sửa lại nên vị khách này tỏ ra khá lưỡng lự. Tuy nhiên, ngay sau đó, một cuộc hẹn xem một căn nhà ngoại ô khác với giá 350.000 Bảng Anh lập tức được nhân viên môi giới đề nghị với vị khách này.

Sau buổi xem nhà mới, thật bất ngờ khi vị khách hàng người Anh đã quyết định chi ngay 300.000 Bảng Anh để mua đứt căn nhà ngoại ô được giới thiệu ban đầu.

Câu hỏi đặt ra là tại sao vị khách này lại đột nhiên tuyên bố mua căn nhà nói trên là nguyên nhân do đâu mà nhân viên môi giới lại vẫn cứ tiếp tục dẫn khách đi xem căn nhà thứ ba mặc dù khả năng khách không mua là rất lớn?

Lý thuyết về sự lựa chọn hợp lý và tính chủ quan trong đánh giá của khách hàng được xem là câu trả lời cho câu hỏi này.

Cần phải biết rằng, kết quả lựa chọn ban đầu của khách sẽ không bị ảnh hưởng cho dù có xuất hiện thêm một yếu tố có ít lợi thế hơn vào danh sách lựa chọn.

Do đó theo lý thuyết thực tế, việc giới thiệu căn nhà ngoại ô thứ 2 của người môi giới hoàn toàn không thể thay đổi lợi ích của vị khách nói trên nếu anh ta giữ vững quyết định chọn mua lúc đầu, dù cho đó có là nhà ngoại ô hay căn hộ trong phố.

Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết trong khi thực tế, tâm lý của người mua nhà thường rất dễ bị ảnh hưởng khi trong danh sách lựa chọn hiện diện thêm một lựa chọn mới.

Lưỡng lự là tâm lý rất hay gặp ở những vị khách thích cùng lúc từ 2-3 căn hộ bởi họ thường quan tâm đến ưu điểm mỗi sản phẩm cũng như sợ việc chọn sai.

Lúc này, đưa lựa chọn thứ 3 vào danh sách sẽ mang lại tác dụng phân tán sự chú ý của khách hàng khiến họ sẽ không muốn bỏ lỡ lợi ích mà căn nhà ngoại ô số 1 mang lại so với cái giá “quá chát” của căn ngoại ô số 2.

Khi đó, việc đưa vào căn hộ thứ 3 như ví dụ trên sẽ khiến khách phân tâm và từ đó dẫn đến so sánh lợi ích giữa 2 căn hộ đầu tiên khách hàng được giới thiệu và nếu có mua cũng sẽ không khiến họ hưởng lợi gì nhiều hơn so với việc mua căn hộ ngoại ô số 1.

Như vậy, dù biết chắc khách sẽ không mua căn ngoại ô số 1 nhưng trong trường hợp này, nhà môi giới vẫn giới thiệu tiếp căn ô số 2 với giá đắt hơn với mục đích để vị khách nói trên so sánh giá bán và nhận ra lợi ích mà mình được hưởng khi mua căn ngoại ô số 1 là đáng tiền.

Có thể việc dẫn khách đi xem căn hộ tiếp theo dù biết chắc họ sẽ không mua là hành động lãng phí thời gian song nếu biết cách, nhân viên môi giới vẫn có thể tận dụng điều tưởng chừng như không thể này để thu về kết quả như mong muốn.

Trên thực tế, đây còn là một mẹo khá hiệu quả để nhà môi giới áp dụng với căn hộ mà khách hàng ưng ý ban đầu (như trong ví dụ là căn nhà trong phố) để giúp họ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định sau cùng.

Thanh Thảo ndv.vn

 
Seo bất động sản